ปรับปรุงล่าสุด 14 ตุลาคม 2569
การลบข้อมูลผู้ใช้
คุณขอลบบัญชีและข้อมูลส่วนบุคคลได้ทุกเมื่อ รวมถึงข้อมูลที่ได้มาจากการเข้าสู่ระบบด้วย Google หรือ GitHub
ขอลบบัญชีและข้อมูล
- กดปุ่ม ติดต่อทีมงาน ที่มุมขวาล่างของทุกหน้าเพื่อแชทกับเรา (ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่หน้า ติดต่อเรา)
- แจ้งว่าต้องการลบบัญชี พร้อมอีเมลที่ใช้สมัครหรือที่ผูกกับ Google/GitHub ถ้าส่งจากบัญชีที่เข้าสู่ระบบอยู่ เราจะยืนยันตัวตนได้ทันที ถ้าไม่ เราจะส่งอีเมลไปยืนยันกับอีเมลของบัญชีก่อน
- เราจะลบข้อมูลภายใน 30 วัน และแจ้งให้คุณทราบเมื่อลบเสร็จ
ข้อมูลที่จะถูกลบ
- ชื่อ อีเมล รหัสผ่าน เบอร์โทร และรูปโปรไฟล์
- ข้อมูลที่ได้จาก Google หรือ GitHub (ชื่อ อีเมล รูป และรหัสผู้ใช้ของบริการนั้น)
- ที่อยู่ ตะกร้า รายการที่ชอบ แต้มสะสม การแจ้งเตือน และประวัติแชท
- ข้อมูลการเข้าสู่ระบบและเซสชันทั้งหมด (ระบบจะออกจากระบบทุกอุปกรณ์)
ข้อยกเว้น: เอกสารคำสั่งซื้อและการชำระเงินต้องเก็บไว้ตามที่กฎหมายบัญชีและภาษีกำหนด เราจะตัดชื่อ อีเมล และเบอร์โทรออก เหลือเพียงข้อมูลที่จำเป็นทางบัญชี
ยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Google หรือ GitHub
ถ้าต้องการหยุดให้ร้านเข้าถึงบัญชีด้วย ให้ลบสิทธิ์ของร้านที่ Google (myaccount.google.com → ความปลอดภัย → การเชื่อมต่อกับแอปและบริการของบุคคลที่สาม) หรือ GitHub (Settings → Applications → Authorized OAuth Apps) ข้อมูลที่ร้านมีอยู่แล้ว ให้ขอลบตามขั้นตอนด้านบน
อ่านรายละเอียดการใช้ข้อมูลทั้งหมดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว